Không chỉ riêng ở Việt Nam, các nước trên thế giới cũng vậy, cùng một chất/các chất có trong một sản phẩm có thể là thuốc hoặc là thực phẩm chức năng. Để phần nào phân biệt thực phẩm chức năng hay là thuốc, Bộ Y tế đã hướng dẫn phân loại thực phẩm chức năng (có thể tham khảo mục II Điều kiện là thực phẩm chức năng của thông tư số 08/2004/TT-BYT ngày 23/8/2004 của Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý các sản phẩm thực phẩm chức năng).
Việc quản lý thuốc thực hiện theo quy định của Luật Dược 2005 và các văn bản hướng dẫn Luật Dược; quản lý thực phẩm chức năng thực hiện theo Luật An toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản hướng dẫn của Luật này. Vì vậy với mỗi sản phẩm khi đăng ký là thuốc đều phải thực hiện đầy đủ các quy định đối với thuốc: từ việc đăng ký sản xuất, lưu hành đến việc kê đơn, sử dụng. Các cơ sở khám chữa bệnh, kinh doanh phân phối thuốc cần thực hiện đầy đủ các quy định này.
Riêng đối với thuốc chứa hoạt chất Glucosamin, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 6132/QLD-ĐK ngày 16/6/2010 hướng dẫn đầy đủ chi tiết về chỉ định, liều dùng, chống chỉ định... để các cơ sở khám chữa bệnh nghiên cứu và thực hiện.
GMPc Việt Nam