HS GMP – là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Manufacturing Practice for Health Supplement”
Dịch đầy đủ theo nghĩa Tiếng Việt là “Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe”
Hướng dẫn GMP HS bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất; kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn và hiệu quả của sản phẩm, đáp ứng và duy trì cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hướng dẫn “thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe” được biên soạn dựa trên các tài liệu:
1. Annex VIII - ASEAN Guidelines on Good Manufacturing Practice for Health Supplements, Version 1 (2015).
2. Annex VIII - ASEAN Guidelines on Good Manufacturing Practice for Health Supplements, Version 1 (2015): Appendix 1 - List of Internationally Accepted References for Test Methods.
3. Annex VIII - ASEAN Guidelines on Good Manufacturing Practice for Health Supplements, Version 1 (2015): Appendix 2 - Verification.
4. Annex V - ASEAN Guidelines on Stability Study and Shelf-life of Tradional Medicines and Health Supplements.
5. Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt thực phẩm chức năng (Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF (2013).