Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement): là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người và chứa một hoặc nhiều hoặc là hỗn hợp các chất sau:
a. Vitamin, khoáng chất, acid amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.
b. Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa.
c. Các nguồn tổng hợp của những thành phần đề cập tại (a) và (b) trên đây.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được trình bày ở dạng phân liều (để sử dụng) thành các đơn vị liều nhỏ dưới những dạng chế biến như viên nang, viên nén, bột, lỏng… và không bao gồm các chế phẩm vô trùng (ví dụ như sản phẩm để tiêm hay để nhỏ mắt).
Bắt đầu từ 1/7/2019, HS GMP chính thức trở thành là tiêu chuẩn tối thiểu để các doanh nghiệp được phép sản xuất Thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
HS GMP bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất; kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo tạo ra sản phẩm có tính an toàn, hiệu quả và chất lượng. HS GMP chính là tiêu chuẩn vàng để đánh giá chất lượng của một nhà sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Nhận thấy tầm quan trọng và nhu cầu xây dựng nhà máy Thực phẩm chức năng ( Thực phẩm bảo vệ sức khỏe) đạt HS GMP của các doanh nghiệp, Công ty Cổ phần GMPc Việt Nam với kinh nghiệm phong phú và dày dặn và đội ngũ chuyên nghiệp đã. tạo ra và cung cấp những Giải pháp tư vấn toàn diện cho để xây dựng và vận hành Nhà máy Thực phẩm chức năng đảm bảo các tiêu chí: Tiết kiệm – Đơn giản – Hiệu quả, bao gồm:
1. Lập Dự án đầu tư cho Nhà máy HS GMP.
2. Tư vấn lựa chọn Công nghệ và Thiết bị sản xuất, kiểm nghiệm.
3. Thiết kế bản vẽ Xây dựng và bản vẽ Cơ điện M&E
4. Quản lý – Giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị.
5. Đào tạo và hướng dẫn Thực hành HS GMP
6. Lập hồ sơ lần đầu/tái Đánh giá HS GMP