Good Manufacturing Practice (GMP) là yếu tố quan trọng trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements) và sản xuất đông dược (Traditional Medicines). Mục tiêu chính của GMP là đảm bảo các yêu cầu chất lượng của tất cả các sản phẩm, đáp ứng và duy trì nhất quán các tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Quá trình thực hành tốt sản xuất - HS GMP, WHO GMP phải tuân thủ theo các yêu cầu từ Bộ y tế, ASEAN Guideline. Các hướng dẫn này không nhằm hạn chế sự phát triển của các khái niệm mới hoặc công nghệ mới, nhưng phải cung cấp các lý do để chứng minh rằng các biện pháp cải tiến được đề xuất hoặc thực hiện có thể cung cấp các biện pháp kiểm soát tương đương hoặc tốt hơn đối với hệ thống chất lượng và quy trình sản xuất. Điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn và chất lượng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đông dược khi sử dụng các biện pháp khác với các biện pháp được quy định.
Nguyên liệu ban đầu được sử dụng cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe và đông dược thường có nguồn gốc tự nhiên, ví dụ như thực vật và các bộ phận của động vật. Tuy nhiên chúng rất dễ bị nhiễm bẩn, hư hỏng và thay đổi về chất lượng. Vì vậy, việc kiểm soát nguyên liệu ban đầu, bảo quản, chế biến trong quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đông dược là rất quan trọng. Việc kiểm soát cũng được yêu cầu vì các nguyên liệu tự nhiên thường phức tạp và có tính chất thay đổi, đồng thời có các hoạt chất nhỏ trong đó hoạt động.
Nguyên liệu có nguồn gốc động vật, nguồn gốc tự nhiên và số lượng mô động vật được sử dụng trong quá trình sản xuất có thể lây lan bệnh không mong muốn. Điều này khiến quá trình sản xuất đối mặt với vấn đề: liệu các biện pháp được sử dụng trong quá trình sản xuất nhằm vô hiệu hóa các tác nhân lây nhiễm có hữu ích và liệu các biện pháp này có thích hợp để ngăn ngừa lây nhiễm chéo hay không? Những vấn đề này sẽ được giải trình trong giai đoạn đánh giá và đăng ký sản phẩm. Chỉ những nguyên liệu đã kiểm định, đạt chất lượng và được cấp phép mới được phép sử dụng để sản xuất đông dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Việc sản xuất thuốc đông dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phụ thuộc vào nguyên liệu ban đầu, quy trình sản xuất, việc xây dựng, trang thiết bị và nhân sự tham gia. Không chỉ kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm đầu ra, tất cả các loại thuốc đông dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải được sản xuất trong các điều kiện được kiểm soát và giám sát nghiêm ngặt.
Các nhà sản xuất thuốc đông dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe (HS GMP) phải thực hiện đúng nội dung hướng dẫn của Bộ y tế, đảm bảo rằng các sản phẩm của có chất lượng và bản chất như dự kiến.
Nhằm đảm bảo các nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn HS GMP, các nhà máy sản xuất đông dược đạt tiêu chuẩn WHO GMP các doanh nghiệp nên tìm hiểu rõ các quy trình thực hiện để đảm kế hoạch, tiến độ dự án và chất lượng sản phẩm.
GMPc Việt Nam tự hào là nhà tư vấn hàng đầu, cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói đối với các dự án xây dựng nhà máy Thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo tiêu chuẩn HS GMP và dự án nhà máy sản xuất Đông Dược theo tiêu chuẩn WHO GMP. GMPc cam kết đồng hành cùng với chủ đầu tư tới lúc nhận được giấy chứng nhận HS GMP/ WHO GMP.
Bên cạnh dịch vụ trọn gói, GMPc Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ liên quan bao gồm: tư vấn tổng thể/ lập báo cáo đầu tư; Tư vấn công nghệ và thiết bị; Thiết kế bản bẽ thi công chi tiết; Quản lý dự án – Giám sát thi công; Đào tạo và Huấn luyện HS GMP/ WHO GMP; Lập hồ sơ đánh giá HS GMP/ WHO GMP; Tư vấn tái đánh giá HS GMP / WHO GMP.
Hotline: 0982 - 866 - 668. Email: contact@gmp.com.vn.