Bắt đầu từ 1/7/2019, HS GMP chính thức trở thành là tiêu chuẩn tối thiểu để các doanh nghiệp được phép sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam.
Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe ( Health Supplements) bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo tạo ra sản phẩm có tính an toàn, hiệu quả và chất lượng. HS GMP chính là tiêu chuẩn vàng để đánh giá chất lượng của một nhà sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Áp dụng HS GMP sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó lợi ích lớn nhất là khẳng định chất lượng và tạo niềm tin thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Đó là cơ sở để đưa Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thương hiệu Việt vươn tầm thế giới cũng như giá trị của ngành công nghệ thực phẩm trong nước tăng lên vượt bậc.
Đầu tư Nhà máy sản xuất TP BVSK cần lưu ý những gì?
1. Sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là một lĩnh vực sản xuất kinh doanh có điều kiện
2. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Kể từ ngày 01/07/2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế
3. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có thể được công bố, lưu hành hợp pháp khi được sản xuất tại Cơ sở có chứng nhận “Đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe” (gọi tắt là HS GMP)
4. Áp dụng HS GMP sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó lợi ích lớn nhất là khẳng định chất lượng sản phẩm và tạo niềm tin thương hiệu trong lòng người tiêu dùng
Yêu cầu chính cần có của HS GMP
• Một công cụ có hiệu quả để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP)
• Khả năng ngăn ngừa một cách chủ động nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sản xuất
• Sàng lọc, loại bỏ các cơ sở sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đủ điều kiện
• Cập nhật các xu thế mới và không được phép tụt hậu
• Điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.
Xem thêm:
Nguyên tắc, quy định đối với cơ sở sản xuất TP BVSK trong nước
Hướng dẫn thực hành tốt sản xuất Thực phẩm BVSK theo tiêu chuẩn HS GMP
GMPc VIỆT NAM - ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC TƯ VẤN TOÀN DIỆN VỀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GMP
Tự hào 10 năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn đều đã từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc, Phụ trách Ban Quản lý dự án, trưởng phòng QA, QC, R&D của các Nhà máy quy mô lớn trong ngành phối hợp với các Chuyên gia kỹ thuật nên GMPc thấu hiểu sâu sắc những trăn trở, những khó khăn, mong muốn và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng.
Từ đó chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra và cung cấp những giải pháp Tư vấn PHÙ HỢP - TIẾT KIỆM - HIỆU QUẢ
GMPc - ĐI TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN CHỨNG NHẬN CUỐI CÙNG
GMPc Việt Nam cam kết đi cùng Chủ đầu tư song hành ngay từ giai đoạn triển khai Ý tưởng xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng cho đến ngày Dự án thành công, đạt chứng nhận HS GMP.
Chúng tôi luôn giải đáp tất cả các thắc mắc của Quý khách trước khi đề nghị hợp tác để mang lại sự hài lòng tối ưu và tin tưởng tuyệt đối.
GMPc luôn đặt hiệu quả thành công của dự án là Mục tiêu đầu tiên. Đó chính là kết quả cuối cùng mà các chủ đầu tư thu lại được cùng với sự góp sức của GMPc Việt Nam.
Liên hệ ngay với hotline CEO 0982866668 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp. Hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách hàng – Chủ đầu tư!